trang chủ tin tức xe Jaguar F-Pace độ với tham vọng soán ngôi SUV nhanh nhất thế giới

Jaguar F-Pace độ với tham vọng soán ngôi SUV nhanh nhất thế giới

Bản độ của chiếc Jaguar F-Pace do Lister thực hiện có tiềm năng trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới với cấu hình mạnh mẽ của hình.

Lister LFP (đầy đủ là Lightning F-Pace) là bản độ của Jaguar F-Pace nhưng sở hữu công suất vượt trội đủ sức đánh bại cả cấu hình F-Pace SVR hiệu suất cao. Động cơ xe đã được cải tiến lên mức 670 mã lực giúp xe dễ dàng vượt qua mốc 322 km/h.

Lister LFP: Jaguar F-Pace độ với tham vọng soán ngôi SUV nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Trong khi đó, cấu hình SVR sử dụng động cơ V8 5.0L siêu nạp chỉ dừng ở mức 542 mã lực, 680 Nm mô-men xoắn mà thôi. Với chênh lệch lên tới 120 mã lực, rất nhiều khả năng LFP sẽ sở hữu khả năng tăng tốc vượt trội so với SVR (0-100 km/h trong 3,2 giây) và cũng nhờ thế vượt mặt luôn 2 đối thủ sừng sỏ là Lamborghini Urus và Bentley Bentayga.

Lister LFP: Jaguar F-Pace độ với tham vọng soán ngôi SUV nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Hệ thống phanh gốm carbon cỡ lớn được sử dụng thay thế phanh tiêu chuẩn giúp chiếc SUV độ hiệu suất cao "kiềm hãm" sức mạnh của mình khi cần thiết, la zăng xe vì thế cũng phải cải thiện kích cỡ cho tương xứng. Các chi tiết khí động học được bổ sung vào bộ body kit Lister độc quyền tông đen-vàng tương phản.

Lister LFP: Jaguar F-Pace độ với tham vọng soán ngôi SUV nhanh nhất thế giới - Ảnh 3.

Thông số kỹ thuật cũng như giá bán chi tiết cho Lister LFP sẽ được hãng độ Anh công bố sau. Trước đó hãng độ này đã công bố Thunder – phiên bản độ của Jaguar F-Type Coupe với giá khởi điểm lên tới 180.000 USD  - cao gấp gần 3 lần giá F-Type gốc.