trang chủ tin tức xe Porsche 911 sẽ có cấu hình SUV

Porsche 911 sẽ có cấu hình SUV

Những chủ đề tưởng chừng đã bị lãng quên xoay quanh chiếc Porsche 911 lại một lần nữa được khơi gợi lại sau khi thế hệ mới của mẫu xe này trình diện tại triển lãm Los Angeles.

Porsche 911 sẽ có cấu hình SUV

Porsche 911 đời 992 là một trong những mẫu xe mới được đón đợi nhất tại triển lãm Los Angeles 2018 và những dư âm sau buổi ra mắt dòng xe thể thao vẫn còn chưa dứt. Ý kiến người hâm mộ Porsche 911 đã tách biệt hẳn thành 2 phe sau lần giới thiệu này: người ủng hộ, kẻ phản đối việc Porsche không dám thay đổi quá nhiều thiết kế ngoại thất xe.

Tạm bỏ qua vấn đề đó, trang Autocar Ấn Độ đã hé lộ một thông tin khá đáng chú ý sau buổi phỏng vấn với một thành viên ban lãnh đạo của Porsche phụ trách mảng nghiên cứu và phát triển xe mới là Detlev von Platen. Theo đó, ông von Platen thừa nhận ý tưởng về một mẫu SUV gầm cao dựa trên nền tảng 911 là khá thú vị và đáng để họ suy ngẫm.

Porsche lại cân nhắc khả năng sản xuất SUV 911 - Ảnh 1.

Porsche 911 Safari Rally 1978

"911 là tâm điểm về thiết kế của Porsche và khách hàng của chúng tôi sẽ sớm thấy ảnh hưởng của 911 mới trên những mẫu xe khác trong tương lai. Về phần một mẫu SUV 911, đó là một ý tưởng tốt và mặc dù chúng tôi không có ý định sản xuất thêm SUV đại trà (hiện hãng đã có Macan và Cayenne), một phiên bản giới hạn là hướng đi không hề tồi", ông chia sẻ.

Thực tế trong lịch sử đã có không ít lần Porsche cân nhắc nghiêm túc về một mẫu SUV hiệu suất cao lấy nền tảng từ 911, tuy nhiên lúc đó SUV chưa thịnh hành như giai đoạn hiện giờ nên ý tưởng đó bị gạt bỏ, một phần cũng vì khách hàng yêu quý sự "thuần chủng" của 911 phản đối. Tình thế giờ đã trái ngược khi có không ít khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu 1 dòng SUV hiệu suất cao chẳng hạn như Lamborghini Urus.

Tham khảo: Autocar India