trang chủ tin tức xe BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực

BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực

Khả năng cao đây sẽ là bản nháp của dòng xe sẽ kế nhiệm BMW i8.

BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực

i8 ra mắt hồi 2014 là mẫu xe "một mũi tên trúng 2 đích" vừa nâng tầm hình ảnh BMW thông qua dáng vẻ siêu xe vừa phô diễn công nghệ truyền động điện hóa mà họ hoàn thiện trong diện sớm nhất thị trường. Dù vậy, 5 năm đã trôi qua và i8 lẫn i3 ra mắt một năm trước đó đều đã lỗi thời trong khi ở chiều ngược lại ngày càng có nhiều cái tên đáng gờm xuất hiện trong phân khúc xe điện.

BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực - Ảnh 1.

Dù mẫu xe kế nhiệm i3 đã được lãnh đạo hãng hé lộ không ít lần thì Vision M Next bất ngờ xuất hiện tại Hội nghị BMW NextGen tổ chức ở Munich trong hôm qua mới là lần đầu tiên ta biết được thông tin chính xác về i8 mới. Concept coupe 2 cửa chạy điện này mang thiết kế khá tương đồng với i8 nhưng sở hữu cá tính rất riêng nhờ nhiều nguyên nhân bên dưới.

Theo BMW, Vision M Next Concept sử dụng triết lý mới tập trung vào 5 mảng là thiết kế, công nghệ tự lái, kết nối, điện hóa và dịch vụ.

Cả đầu lẫn đuôi xe sở hữu các khối màu cam neon tươi sáng với vóc dáng rất độc đáo, tạo nét tươi tắn, khỏe khoắn cho tổng thể xám trầm ấm. La zăng trước sử dụng 2 tông màu xám – đen truyền thống nhưng la zăng phía sau, dù chung thiết kế chấu, tiếp tục sử dụng tông cam neon nổi bật. Tản nhiệt biểu tượng hình quả thận vẫn được sử dụng với kích thước khổng lồ với nền cam phía sau.

Cung cấp năng lượng cho xe vận hành là hệ thống hybrid kết hợp động cơ xăng 4 xy-lanh và mô tơ điện cho tổng công suất 600 mã lực giúp chiếc coupe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong tròn 3 giây, tốc độ tối đa có thể đạt được giới hạn ở 300 km/h.

BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực - Ảnh 5.

Nội thất Vision M Next cũng độc đáo không kém bên ngoài. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự động mở cửa cánh chim chào đón chủ nhân tới với không gian hiện đại kết nối "tận răng". Màn hình HUD, màn giải trí trung tâm cong và bảng đồng hồ kỹ thuật số hiển thị dữ liệu theo thời gian thực là tâm điểm chính trong khoang lái Vision M Next.

BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực - Ảnh 7.
BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực - Ảnh 8.
BMW i8 đã có người kế nhiệm: Vision M Next, thiết kế siêu ấn tượng, 600 mã lực - Ảnh 9.