trang chủ tin tức xe Siêu SUV Ferrari Purosangue sẵn sàng ra mắt, đấu Lamborghini Urus

Siêu SUV Ferrari Purosangue sẵn sàng ra mắt, đấu Lamborghini Urus

Giám đốc kỹ thuật Ferrari là Micheal Leiters đã có đôi lời trao đổi với tờ Autocar về dự án SUV Purosangue đang rất được mong đợi này.

Siêu SUV Ferrari Purosangue sẵn sàng ra mắt, đấu Lamborghini Urus

Mang tên mã nội bộ là 175, Purosangue sẽ mang đúng chất SUV thuần túy, không lai tạp. Thông tin này đồng nghĩa với việc xe không phải là diện SUV lai coupe hay shooting brake (GTC4Lusso) như dự đoán từ trước. Khung gầm xe sử dụng là loại dẫn động cầu trước đang được Ferrari hoàn tất hỗ trợ đa dạng động cơ từ V6 tới V8 và V12.

Do đã bắt tay lên ý tưởng và phát triển khung gầm từ trước nên tối đa Purosangue sẽ chỉ có tùy chọn máy đốt trong truyền thống cùng hybrid sạc điện (giống SF90 Stradale), 1 bản điện hóa thuần là bất khả thi. Cấu hình hybrid ứng dụng 3 mô tơ 2 trước 1 sau để dẫn động 2 trục lái.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo này không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của Purosangue với tư cách dòng xe Ferrari quan trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây. Thời điểm ra mắt xe dự kiến là 2022 với đối tượng nhắm tới là Lamborghini Urus.

Siêu SUV Ferrari Purosangue sẵn sàng ra mắt, đấu Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Không chỉ phải vượt qua đối thủ, Purosangue còn được kỳ vọng là thiết lập tiêu chuẩn mới của SUV hiệu suất cao và đây là bài toán không hề dễ dàng, nhất là khi Ferrari đang bận bịu phát triển… 15 dòng tên mới sẽ ra mắt từ nay tới 2023.

Nội thất xe ra sao để đạt chuẩn thể thao Ferrari và tận dụng tốt nhất không gian rộng rãi mà kích thước xe SUV mang lại cũng là một thách thức không nhỏ. Cấu hình ghế dự kiến sử dụng là 2+2 nhưng giao diện giao tiếp người – xe cùng cách bài trí tối ưu vẫn đang được thương hiệu Italia nghiên cứu.

"Đây thực sự là một cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ. Khó nhưng vui, dự án này rất thú vị với tôi", Leiters thú nhận.

Tham khảo: Autocar