trang chủ tin tức xe Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai

Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai

MI-Tech – 1 trong 2 dòng tên hoàn toàn mới của Mitsubishi ra mắt tại triển lãm Tokyo 2019 tiếp tục được hãng xe Nhật hé lộ chi tiết.

Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai

Trước đó, những hình ảnh teaser đầu tiên đã cho thấy concept điện hóa này mang thiết kế khá lạ mắt với 4 quạt gió phía sau, tuy nhiên số hình công bố lần này cho ta quan sát tổng thể xe tốt hơn hẳn.

Nhìn ngang hông, chiếc SUV roadster mui trần này chỉ có đúng 2 ghế ngồi – một cấu hình khá lạ lẫm và nhiều khả năng không được chuyển hóa thành thực khi bản hoàn chỉnh ra mắt thị trường. Gầm xe cao, mui thoáng và nhiều chi tiết khí động học có thể quan sát thấy từ 2 hông lẫn sau đuôi.

Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai - Ảnh 1.

Việc hông xe hoàn toàn không có cửa, ca pô vồng cơ bắp và vòm bánh xe siêu lớn có vẻ như làm từ sợi carbon cũng là một yếu tố dị không kém. Ít nhất thì đèn pha kèm đèn hậu LED có vẻ như vẫn tuân theo phong cách thiết kế đương đại của Mitsubishi. Phía trong, táp lô ứng dụng triết lý tối giản với cụm điều khiển trung tâm làm nổi hẳn lên trên.

Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai - Ảnh 2.

Hãng miêu tả concept MI-Tech như "SUV điện với trải nghiệm lái khó bì và khả năng tự tin thách thức mọi địa hình" nhờ hệ thống truyền động hybrid sạc điện đời mới nhẹ, gọn hơn, hệ dẫn động 2 cầu với 4 mô tơ điện đặt trên mỗi bánh cùng các công nghệ hỗ trợ người dùng và an toàn chủ động.

Đáng ngạc nhiên hơn là việc xe sử dụng động cơ tuốc bin khí thay vì động cơ xăng truyền thống – qua đó cũng lý giải hệ thống cánh quạt dị phía sau. Động cơ đặc biệt này hỗ trợ hàng loạt cấu hình hybrid và truyền động khác nhau nhưng có một điểm chung là sự êm ái, mượt mà và hiệu suất vận hành không đổi.

Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai - Ảnh 3.

Engelberg Tourer Concept - tiền thân của Outlander mới cũng sẽ có mặt tại triển lãm.

Bên cạnh MI-Tech, gian hàng của Mitsubishi tại Tokyo còn bao gồm một xe hoàn toàn mới khác sắp ra mắt là Super Height K-Wagon dành riêng cho thị trường nội địa. Thiết kế đậm chất xe kei đảm bảo kích thước được tối giản trong khi không gian nội thất rộng rãi như các mẫu xe lớn hơn mình một, thậm chí 2 cấp. Ngoài ra, những tên tuổi như minivan, Delica D:5, Engelberg Tourer (nền tảng Outlander mới) hay "mini Xpander" eK Cross cũng có mặt.

Mitsubishi tiếp tục nhá hàng SUV mang thiết kế cùng hệ thống truyền động dị có một không hai - Ảnh 4.

Super Height K-Wagon

Tham khảo: Carscoops