trang chủ tin tức xe Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui

Mẫu xe được kỳ vọng nhất trong lịch sử Tesla sở hữu thiết kế không giống ai…

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui

Đúng như tên gọi của mình, Cybertruck trông giống một mẫu xe bước ra từ phim khoa học viễn tưởng. Không rõ Tesla có trung thành với thiết kế này khi xe mở bán bản hoàn chỉnh hay không, nhưng chính những fan ruột của họ cũng phải nghi ngờ phương án thiết kế này.

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui - Ảnh 1.

Nửa trên xe tạo thành hình tam giác với 2 đường thẳng hướng đến giao điểm là đỉnh cabin. Thân xe được làm phần lớn từ thép không rỉ.

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui - Ảnh 2.

Kích thước dài x rộng x cao của Tesla Cybertruck lần lượt đạt 5.885 x 2.030 x 1.905 mm, trong đó bồn xe dài 1.981 mm với thể tích tối đa 2.832 lít. Theo CEO Elon Musk, tải trọng tối thiểu ở phiên bản thấp nhất của Cybertruck là gần 1,6 tấn, có thể tăng tới 6,35 tấn ở bản mạnh nhất.

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui - Ảnh 4.

Chiếc bán tải thuần điện trang bị phuộc thích ứng tiêu chuẩn với khoảng sáng gầm xe mặc định là 406,4 mm, có thể tăng giảm hơn 100 mm lên xuống tùy người dùng điều chỉnh. Góc tiếp cận tối đa phía trước xe là 39 độ, góc thoát 28 độ.

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui - Ảnh 5.

3 cấu hình trang bị của Cybertruck sẽ có giá dao động từ 40.000 tới 70.000 USD sử dụng lần lượt mô tơ đơn trục sau, mô tô đôi 2 trục và 3 mô tơ điện 2 trục. Tầm hoạt động tối đa mỗi bản cũng chênh lệch ở mức 400 km, 480 km và… 800 km.

Tạm thời Tesla chưa "chốt sổ" nội thất Cybertruck, hãng chỉ nói miệng rằng xe có khả năng chở tối đa 6 người, táp lô sử dụng màn cảm ứng 17 inch và đầu xe có khoang chứa đồ riêng.

Ra mắt Tesla Cybertruck - Bán tải... bán cho vui - Ảnh 6.

Tesla sẽ chính thức đưa 2 phiên bản cấp thấp và trung của Cybertruck vào cuối 2021 trong khi bản cao cấp nhất chỉ mở bán từ 2022 trở đi.

Tesla Cybertruck chính thức ra mắt.

Tham khảo: Car and Driver