trang chủ tin tức xe Kia Stinger tiếp tục nâng cấp, muốn thoát mác giá rẻ để với lên tầm hạng sang

Kia Stinger tiếp tục nâng cấp, muốn thoát mác giá rẻ để với lên tầm hạng sang

Dòng xe đánh dấu quá trình chuyển mình đầy ấn tượng của Kia trong 3 năm qua là Stinger chuẩn bị được nâng cấp.

Kia Stinger tiếp tục nâng cấp, muốn thoát mác giá rẻ để với lên tầm hạng sang

Stinger ra mắt vào năm 2017 chính là dòng xe khởi đầu cho chiến dịch rũ bỏ định kiến "xe Kia là xe giá rẻ" mà nay có thể nói đã thành công rực rỡ. Chiếc sedan thể thao Hàn Quốc dù tới từ một thương hiệu phổ thông nhưng vẫn là đối thủ đáng gờm gây ảnh hưởng tới doanh số Jaguar XE, Ford Mustang hay thậm chí bộ 3 nước Đức là BMW 4-Series Gran Coupe, Audi A5 Sportback hay Mercedes-Benz C-Class.

Thiết kế ấn tượng, trang bị hiện đại, độ an toàn khỏi bàn cãi (IIHS của Bắc Mỹ từng trao danh hiệu cao nhất Top Safety Pick+), hiệu suất vận hành mạnh mẽ đặc biệt là trên bản GT, Kia Stinger cũng được những khách hàng mua xe đánh giá cao bất chấp việc doanh số xe không đạt đến mức kỳ vọng, một phần vì vị thế tiên phong vào thời điểm nhiều người vẫn còn nghi ngờ.

Kia Stinger tiếp tục nâng cấp, muốn thoát mác giá rẻ để với lên tầm hạng sang - Ảnh 1.

Mới đây, giám đốc điều hành Kia châu Âu Emilio Herrera đã xác nhận với tờ The Korean Car Blog rằng Stinger sẽ sớm có bản facelift để đảm bảo tính cạnh tranh tốt hơn do xe đã ra mắt được 3 năm. Các nâng cấp chủ yếu tới từ mảng công nghệ và trang bị bởi thiết kế Stinger vẫn được đánh giá là thành công, chưa "xuống sắc".

Hệ thống thông tin giải trí trên Stinger mới hứa hẹn sử dụng màn hình cảm ứng trung tâm lớn hơn, hỗ trợ nhiều giao thức kết nối và các ứng dụng ngoài hơn bao giờ hết. Bản V6 dự kiến có thêm hệ thống điều chỉnh đèn pha bằng cách xoay vô lăng cùng chế độ lái Sport tốt hơn giống Genesis G80. Công nghệ bán tự lái lấy từ gói Kia Drive Wise cũng nhiều khả năng có mặt.

Kia Stinger tiếp tục nâng cấp, muốn thoát mác giá rẻ để với lên tầm hạng sang - Ảnh 2.

Kia Stinger facelift sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay. Dù vậy, câu hỏi xoay quanh việc xe có được lên đời kế tiếp hay không vẫn chưa có câu trả lời...

Tham khảo: The Korean Car Blog, CarBuzz