trang chủ tin tức xe Đại gia công nghệ Sony ra mắt SUV chạy điện tại CES 2022, cùng phân khúc với VinFast VF8

Đại gia công nghệ Sony ra mắt SUV chạy điện tại CES 2022, cùng phân khúc với VinFast VF8


Sony Vision-S 02 nằm ở phân khúc SUV cỡ trung vừa được công bố tại CES 2022 cùng với phân nhánh Sony Mobility có thể cho phép họ tham chiến phân khúc xe điện trong tương lai.


Sony Vision-S 02 nằm ở phân khúc SUV cỡ trung vừa được công bố tại CES 2022 cùng với phân nhánh Sony Mobility có thể cho phép họ tham chiến phân khúc xe điện trong tương lai.

Sony có nhiều "đồ chơi" mới giới thiệu tại triển lãm CES 2022 đang diễn ra tại Las Vegas, từ mũ VR tới TV OLED, tuy nhiên đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến Sony Vision-S 02. Đây là mẫu SUV thuần điện hoàn toàn mới và là mẫu xe thứ 2 được đại gia làng điện tử thế giới phát triển sau chiếc sedan Vision-S 01 ra mắt cách đây 2 năm.

So với dòng xe 4 chỗ ra mắt trước đó, Sony Vision-S 02 thực tiễn hơn rất nhiều với không gian đủ rộng cho 7 người ngồi. Thiết kế tổng thể xe vẫn mang đậm chất Sony Vision-S 01 với bộ khung kích thước dài x rộng x cao cũng giống mẫu xe ra mắt trước khi lần lượt đạt 4,9 x 1,93 x 1,65 mét, chiều dài cơ sở khá dư dả ở 3,03 mét. Tổng trọng lượng xe theo công bố đạt 2.480 kg.

Sony Vision-S 02 sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian nhờ 2 mô-tơ bố trí trên 2 trục với công suất ngang bằng nhau, ở mức 268 mã lực. Tốc độ tối đa xe đạt được là 180 km/h, kém hơn chiếc sedan 60 km/h trong khi khả năng tăng tốc 0-100 km/h không được công bố, nhưng hứa hẹn cũng lâu hơn đáng kể mốc 4,8 giây của chiếc sedan ra mắt trước.

Ngoài hệ dẫn động, phần lớn phần cứng của 2 chiếc xe Sony còn nhiều điểm giống nhau khác chẳng hạn hệ thống phuộc hơi, dù vậy khoảng sáng gầm xe chiếc SUV mới tốt hơn đồng thời chiều rộng và cao nhỉnh hơn (chiều dài và chiều dài cơ sở ngang nhau).

Cuối cùng, tin mừng cho những ai kỳ vọng Sony Vision-S 01 trước đây được hiện thực hóa là việc Sony đã chính thức công bố phân nhánh Sony Mobility "khai mở khả năng tham chiến phân khúc xe điện" của đại gia làng điện tử toàn cầu.

(Theo Autopro.com.vn)