trang chủ tin tức xe Phác thảo thiết kế Ford Everest Raptor: Khi Ford không nói không...

Phác thảo thiết kế Ford Everest Raptor: Khi Ford không nói không...

Ngay cả khi Ford Everest đời mới không có phiên bản Raptor, một bản thuần off-road Timberline gần như chắc chắn sẽ chào sân.

Ngay sau khi Ford ra mắt thế hệ Everest thứ 3 hồi đầu tháng này, nhiều người đã đặt câu hỏi cho thương hiệu Mỹ về việc liệu có hay không phiên bản Raptor cho chiếc "Ranger SUV". Câu trả lời của đại diện Ford khi đó là họ chưa có kế hoạch cho phiên bản trên nhưng có thể "quay xe" bất cứ lúc nào nếu đối diện với sức mua đủ lớn từ phía người dùng.

Cũng ngay trong tuần này, Ford đăng ký bản quyền tên gọi Timberline để sử dụng cho Everest tại Australia. Đây là tên phiên bản mang thiên hướng phiêu lưu cho đội hình SUV Bắc Mỹ của hãng đã xuất hiện trên Explorer và Expedition

 

 

 

 

Phiên bản Timberline thường có hệ thống treo cải tiến cho khoảng sáng gầm xe lớn hơn cùng nhiều đồ chơi ngoài được bổ sung như hộp số phụ đơn cấp hay vi sai chống trượt Torsen.

Tất nhiên, một phiên bản thuần hiệu suất như Ford Everest Raptor vẫn là những gì người dùng mong đợi hơn cả. Động cơ V6 3.0L EcoBoost 392 mã lực, 583 Nm mô-men xoắn của Ranger Raptor 2022 là trang bị mà bất cứ dòng xe cỡ trung nào cũng thèm khát và Everest cũng không ngoại lệ…

Dù vậy, "sức mua" Ford Everest Raptor mà Blue Oval nhắc đến phải tới thuần túy từ khu vực châu Á Thái Bình Dương bởi một phiên bản như trên không có cửa mở bán tại các khu vực có chuẩn khí thải ngặt nghèo như châu Âu hay các khu vực mà Everest không có mặt như Bắc Mỹ.

(Theo Autopro.com.vn)