trang chủ tin tức xe Ford Transit bản chạy điện mới: xe chở hàng mà nhiều tính năng hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam

Ford Transit bản chạy điện mới: xe chở hàng mà nhiều tính năng hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam

Với tên gọi E-Transit Custom, mẫu xe van Ford Transit Custom cho ra phiên bản chở hàng chạy điện đi được 380km mỗi lần sạc và tích hợp loạt công nghệ thông minh.

Được bán tại Việt Nam với tên gọi Tourneo, Ford Transit Custom là phiên bản nhỏ hơn của chiếc Transit thế hệ thứ 8. Và cũng như người anh lớn, Transit Custom đã bị cuốn theo xu thế điện hoá với phiên bản chạy điện thuần vừa được ra mắt. Có tên gọi Ford E-Transit Custom, phiên bản này được coi là "hậu duệ chạy điện của chiếc van bán chạy nhất châu Âu" và sẽ lên dây chuyền sản xuất của Ford tại Thổ Nhĩ Kỳ vào nửa sau của năm 2023.

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 1

 

 

Trong khi có phần thân hai bên trông khá giống với Tourneo tại Việt Nam ngoại trừ thùng kín kể từ cột B trở về sau, phần đầu và đuôi của E-Transit Custom đã được tái thiết kế lại toàn bộ. Dù là một mẫu xe chở hàng nhưng nó có "bộ mặt" rất ưa nhìn với lưới tản nhiệt bát giác mới của Ford tương tự như một số mẫu xe tại Trung Quốc như Equator hay Mondeo, nằm cạnh cổng sạc pin. Mặt ca-lăng được nối với các đèn pha LED sắc sảo và ở phía sau, E-Transit cũng được trang bị một cặp đèn hậu nằm cạnh cặp cửa kép.

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 2

 

 

Không chỉ ấn tượng bởi kiểu dáng, E-Transit Custom còn nổi bật bởi hệ động lực điện và công nghệ. Chiếc van chở hàng này dựa trên "nền tảng điện thuần không thoả hiệp" và dự kiến có tầm hoạt động 380km mỗi lần sạc. Nó cũng sẽ có khả năng sạc nhanh DC, tải trọng kéo và công nghệ ProPower Onboard (PPO) tương tự như người anh em bán tải F-150 Lightning. Trong đó PPO có khả năng lấy nguồn điện của xe để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện khác.

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 3

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 3

 

 

Và đó là toàn bộ những thông tin chi tiết về e-Transit Custom mà Ford công bố ở thời điểm này. Hãng cũng cho biết chiếc xe đã được “thiết kế để thiết lập một chuẩn mực mới trong phân khúc xe tải 1 tấn của Châu Âu và giúp các doanh nghiệp trong khu vực dễ dàng thực hiện thay đổi đối với xe điện”. Ford cũng khẳng định E-Transit Custom sẽ được “hỗ trợ bởi phần mềm Ford Pro, các giải pháp tính phí, dịch vụ và tài chính thông qua một nền tảng toàn diện để giúp tăng thời gian hoạt động và giảm chi phí vận hành.”

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 4

 

 

Phải tới tháng 9 này Ford mới sẵn sàng công bố thêm nhiều thông tin xoay quanh E-Transit Custom hơn.

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 5

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 6

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 7

 

 

Ford Transit đã có bản chạy điện: xe chở hàng mà còn đẹp và hiện đại hơn Tourneo tại Việt Nam ảnh 8

 

 

(Theo xedoisong.vn)