trang chủ tin tức xe Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 phiên bản mới chính thức ra mắt: xe có động cơ nhỏ nhưng lại dẫn động bốn bánh

Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 phiên bản mới chính thức ra mắt: xe có động cơ nhỏ nhưng lại dẫn động bốn bánh

Dù động cơ xe chỉ bằng 1/2  thế hệ trước nhưng với trang bị mô-tơ điện và hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn, Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới vẫn có sức mạnh vượt trội.

Mercedes-AMG vừa chính thức xác nhận rằng thế hệ mới của mẫu sedan thể thao C 63 sẽ được ra mắt vào ngày 21/9/2022 tới. Tuy nhiên chưa cần đợi tới khi Mercedes-AMG C 63 2023 được ra mắt, những người yêu xe đã biết được kiểu dáng của nó qua bản thử nghiệm trưng bày tại Lễ hội tốc độ Goodwood hồi tháng 7. Ngoài ra hệ động lực của chiếc xe cũng không phải là bí ẩn.

Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới sẽ ra mắt: động cơ bé tí nhưng vượt trội ở 2 cầu ảnh 1

Không giống như người tiền nhiệm dẫn động cầu sau, thế hệ tiếp theo của C 63 sẽ được bán chỉ với hệ dẫn động 4 bánh 4Matic. Động cơ V8 chính thức là dĩ vãng. Mercedes-AMG cũng xác nhận rằng C63 mới sẽ sử dụng động cơ M139 2.0 lít từ các dòng "45" nhưng mạnh hơn và được lắp theo chiều dọc. Một động cơ điện đặt phía sau sẽ được cấp nguồn từ bộ pin 6,1 kWh - tất cả tạo thành hệ động lực hybrid cắm sạc.

Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới sẽ ra mắt: động cơ bé tí nhưng vượt trội ở 2 cầu ảnh 2

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc giảm một nửa số xi-lanh sẽ khiến những fan truyền thống khó chịu. Nhưng với tổng công suất 670 mã lực, chiếc C-Class hàng đầu sẽ vẫn rất nhanh. Mercedes cũng được hy vọng sẽ ra mắt bản wagon C 63 Estate để cạnh tranh với BMW M3 Touring.

Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới sẽ ra mắt: động cơ bé tí nhưng vượt trội ở 2 cầu ảnh 3

Cũng cần lưu ý thêm, những chiếc xe M mới ra mắt từ năm 2023 cũng sẽ là xe hybrid. Tuy nhiên không giống như Mercedes, BMW sẽ trung thành với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng và V8 tăng áp cho tới ít nhất là năm 2030. Quay lại với C 63, chiếc xe cũng có khả năng chạy điện thuần nhưng với pin nhỏ, nó sẽ không thể đi xa mà không có động cơ xăng.

Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới sẽ ra mắt: động cơ bé tí nhưng vượt trội ở 2 cầu ảnh 4

Vào ngày mai Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới sẽ ra mắt: động cơ bé tí nhưng vượt trội ở 2 cầu ảnh 5

(Theo xedoisong.vn)