trang chủ tin tức xe Những mẫu xe xăng sẽ trình làng tại Việt Nam

Những mẫu xe xăng sẽ trình làng tại Việt Nam

Ở mảng xe xăng, nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang chuẩn bị trình làng tại Việt Nam

Ô tô điện đang trở thành xu hướng mới khi nhiều hãng đang tính đưa về Việt Nam nhiều dòng xe thuộc mảng này. Tuy nhiên, ô tô động cơ xăng hiện tại vẫn dễ tiếp cận số đông khi không đòi hỏi hệ thống cơ sở hạ tầng trạm sạc. Dưới đây là những mẫu xe xăng mới có thể sẽ ra mắt khách Việt trong thời gian gần.

Hyundai Grand i10

Trong thông báo mới nhất của Hyundai về doanh số, thương hiệu này cho biết mẫu xe Grand i10 đang nằm trong giai đoạn giải phóng sản phẩm trước khi ra mắt bản nâng cấp nên có doanh số thấp. Như vậy, việc Grand i10 2024 ra mắt là không còn xa.

Đối chiếu với thị trường quốc tế, Hyundai i10 mới sẽ là bản facelift chứ chưa phải thế hệ mới. Bản này đã ra mắt toàn cầu vào tháng 2/2023.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 2.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 3.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 4.

Hyundai i10 facelift từng được công bố từ tháng 2/2023. Ảnh: Hyundai

Một số thay đổi ở i10 mới có thể sẽ là cụm đèn ban ngày tích hợp lưới tản nhiệt kiểu mới, lưới tản nhiệt có thay đổi nhỏ, giao diện LED đèn hậu cũng được làm lại. Bên trong i10 2024 hứa hẹn sẽ có màn hình LCD kiểu mới sau vô-lăng, màn hình 8 inch trung tâm có kết nối Apple CarPlay/Android Auto, thêm kết nối USB-C.

Hyundai Accent

Một mẫu xe khác của Hyundai có thể sẽ ra mắt ngay trong tháng 5 này là Accent 2024. Đây là thế hệ hoàn toàn mới với nhiều thay đổi rõ nét.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 5.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 6.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 7.

Accent 2024 sẽ lột xác hoàn toàn. Ảnh: Hyundai

Hyundai Accent 2024 từng được cho ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 3/2023 với tên gọi Verna. Mẫu xe này giờ đây có thiết kế ngang hông gần giống đàn anh Elantra. Phần đầu hiện đại hơn hẳn với dải LED kéo dài, đèn chiếu sáng tích hợp lưới tản nhiệt. Đuôi xe cũng có dải LED vắt ngang.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 8.

Nội thất Accent mới trông hiện đại nhất phân khúc. Ảnh: Hyundai

Nội thất Accent mới sẽ có rất nhiều điểm mới, từ vô-lăng 2 chấu tới màn hình kép lớn. Một số trang bị đáng chú ý khác còn có phanh đỗ điện tử, đèn trang trí nội thất, sạc không dây... Thậm chí, mẫu xe tại Ấn Độ còn có rèm che nắng phía sau như trên các dòng sedan cỡ lớn hơn.

Sự xuất hiện của Accent 2024 sẽ khiến Vios và City phải dè chừng khi mẫu xe Hàn Quốc này thường xếp đầu tiên trong bảng xếp hạng doanh số phân khúc đầu năm nay.

Kia Sonet

Kia Sonet cũng dễ có bản nâng cấp facelift năm nay. Bản quốc tế ra mắt từ tháng 12/2023.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 9.

Sonet mới tinh chỉnh lại cụm đèn. Ảnh: Kia

Ở bản nâng cấp này, Sonet 2024 sẽ có một vài tinh chỉnh ở mặt trước và sau với cụm đèn chiếu sáng mới, đèn hậu LED vắt ngang và lưới tản nhiệt góc cạnh hơn.

Bên trong Sonet mới nổi bật với màn hình 10,25 inch sau vô-lăng. Tuỳ chọn cao cấp nhất của xe bản quốc tế có âm thanh Bose và cửa sổ trời. Một số công nghệ an toàn trên bản quốc tế nếu tích hợp vào xe ở Việt Nam sẽ gây chú ý như gói ADAS và camera 360 độ.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 10.

Nội thất xe không quá nhiều thay đổi trừ màn hình sau vô-lăng. Ảnh: Kia

Hiện tại, Sonet vẫn là cái mẫu xe bán tốt nhất phân khúc SUV hạng A tại Việt Nam, xếp trên Raize và Venue.

Nissan Almera

Một số đại lý hiện đã nhận đặt Nissan Almera mới. Đây là bản facelift, không nhiều thay đổi lớn như trên đối thủ Accent. Xe sẽ được nhập từ Thái Lan, về nước vào khoảng cuối quý 3 năm nay.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 11.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 12.

Thay đổi lớn nhất nằm ở mặt trước xe. Ảnh: Nissan

Những thay đổi trên Almera 2024 là không quá nhiều. Mặt trước được tinh chỉnh với lưới tản nhiệt lớn hơn. Mâm xe có thể sẽ được thiết kế lại.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 13.

Nội thất xe gần như không đổi. Ảnh: Nissan

Tương tự, nội thất xe khó có thể nhận ra được điểm mới. Có khả năng bản mới của Almera sẽ được bổ sung sạc không dây.

Toyota Land Cruiser Prado

Ở phân khúc SUV lớn, Toyota Land Cruiser Prado 2024 sẽ về Việt Nam trong thời gian gần. Mẫu xe này đã được nhận đặt cọc. Xe có thể được nhập từ Nhật. Giá dự kiến của mẫu mới là khoảng 3 tỷ đồng.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 14.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 15.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 16.

Land Cruiser Prado mới khác hoàn toàn đời trước. Ảnh: Carscoops

Land Cruiser Prado 2024 gần như không liên quan đời trước. Xe dùng khung gầm mới, thiết kế vuông vức khác biệt hoàn toàn. Xe được thiết kế tối ưu cho địa hình với góc tiếp cận, thoát và vượt của xe lần lượt là 31, 22 và 25 độ.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 17.

Nội thất xe hiện đại hơn nhiều. Ảnh: Toyota

Nội thất mẫu SUV này hiện đại hơn với cặp màn hình kép, phanh đỗ điện tử và cửa sổ trời lớn.

Động cơ Land Cruiser Prado 2024 cũng là điểm đáng chú ý. Mẫu xe này sẽ đổi sang dùng loại 2.4L tăng áp giống Land Cruiser, kết hợp mô-tơ điện nhỏ và hộp số 8 cấp. Xe có khoá vi sai trung tâm và vi sai cầu sau.

MG7

MG7 được đại lý báo về Việt Nam từ lâu nhưng thường bị lùi lịch. Theo cập nhật mới nhất từ đại lý, mẫu xe này có thể xuất hiện vào tháng 11 tới.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 18.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 19.

MG7 có dáng coupe. Ảnh: MG

MG7 xếp chung phân khúc với Toyota Camry và Mazda6, nhưng có dáng coupe độc đáo hơn. Thiết kế MG7 giống một bản phóng to của MG5. Phía sau đuôi có cánh gió liền cốp đóng/mở được là điểm đáng chú ý.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 20.

Nội thất xe đậm chất tương lai. Ảnh: MG

Nội thất mẫu xe này có thiết kế hiện đại với 2 màn hình đặt chung một mặt kính, vô-lăng vát 2 đáy thể thao hay cần số điện tử giống Audi.

Mẫu xe này sẽ chỉ dùng động cơ xăng. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết có thể có tuỳ chọn máy 1.5L tăng áp và 2.0L tăng áp.

BMW 5-Series

Theo thông tin từ đại lý, BMW 5-Series đời mới cũng dễ về Việt Nam năm nay. Thời gian cụ thể hơn là khoảng nửa cuối năm. THACO Auto chưa xác nhận thông tin này.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 21.
Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 22.

BMW 5-Series mới từng gây tranh cãi về thiết kế. Ảnh: BMW

Thế hệ 5-Series mới có thay đổi rất lớn, từ khung gầm CLAR cho đến thiết kế hiện đại hơn. Chiều dài xe tăng hơn 84 mm. Lưới tản nhiệt lớn hơn. Phía bên ngoài là nhiều đường nét góc cạnh hơn. Thế hệ mới của 5-Series còn có i5 thuần điện.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 23.

Nội thất xe trông tương lai hơn. Ảnh: BMW

Nội thất 5-Series mới như bản thu nhỏ từ 7-Series với màn hình kép dạng cong, vô-lăng kiểu mới, lẫy gạt chuyển số và những phím chức năng cảm ứng tích hợp vào đèn trang trí nội thất.

Mercedes-Benz E-Class

Một chiếc Mercedes-Benz E-Class 2024 được bắt gặp ở trạm đăng kiểm khí thải nên thời gian mẫu mới ra mắt sẽ không còn xa.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 24.

E-Class mới dài hơn đời trước và có thiết kế khác hẳn. Ảnh: Mercedes-Benz

Cũng giống như đối thủ 5-Series, E-Class mang thiết kế mới khác hẳn đời trước. Cụm đèn lớn hơn và nối liền lưới tản nhiệt cũng gia tăng kích thước. Đèn hậu giao diện LED mới. Thiết kế này khiến E-Class không thể nhầm lẫn với C-Class hay S-Class.

Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang- Ảnh 25.

Nội thất của E-Class mới như trên xe điện. Ảnh: Mercedes-Benz

Nội thất E-Class có nhiều điểm giống mẫu xe điện EQE và EQS khi có thêm màn hình thứ 3 ở ghế phụ dưới dạng tuỳ chọn. Điểm nhấn của mẫu xe mới này chủ yếu đến từ công nghệ với những màn hình lớn và hệ thống MBUX mới.

Động cơ E-Class mới có thể sẽ là những tuỳ chọn máy xăng kèm hybrid nhẹ.

(Theo autopro.com.vn)