trang chủ tin tức xe Toyota Land Cruiser Prado 2025 có lưới tản nhiệt độc đáo

Toyota Land Cruiser Prado 2025 có lưới tản nhiệt độc đáo

Lưới tản nhiệt trên các phiên bản VX và Kakadu cao cấp nhất có kích thước lớn hơn.

 

Toyota Land Cruiser 2025 đã được giới thiệu tại Úc với tư cách là thế hệ mới của Land Cruiser Prado. Khá thú vị khi Prado vẫn chỉ sử dụng động cơ diesel ở Úc, nhưng điều đáng nói hơn cả là tùy chọn lưới tản nhiệt độc quyền dành riêng cho các phiên bản cao cấp, giống như mẫu Kakadu đầu bảng dưới đây.

 

Tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản, Land Cruiser Series 250 có thiết kế ngoại thất gần như không có gì thay đổi so với các khu vực khác. Tuy nhiên, thị trường Úc lại nhận được thiết kế khác biệt, ít nhất là đối với các phiên bản VX và Kakadu cao cấp nhất.

Land Cruiser Prado Kakadu (bên trái) so với phiên bản tiền nhiệm (phía dưới) và bản Altitude (bên trên)​

Theo đó, các phiên bản này có lưới tản nhiệt lớn hơn được trang trí bằng các thanh dọc, nổi bật với lớp sơn đen sáng bóng và logo Toyota truyền thống thay vì chữ Toyota, giúp phân biệt chúng với phần còn lại của dòng sản phẩm. Một điểm đáng chú ý khác là bộ mâm hợp kim 20 inch và tấm ốp gầm được làm cùng màu thân xe, mang đến cho VX và Kakadu vẻ ngoài cao cấp hơn.

Toyota chưa đưa ra lời giải thích lý do tại sao hãng lại chọn cung cấp tùy chọn lưới tản nhiệt độc đáo này ở Úc. Đèn pha tròn lấy cảm hứng từ phong cách retro không có mặt ở Australia, trong khi tất cả các mẫu Land Cruiser Prado 2025 tại nước này đều có đèn LED hình chữ nhật mỏng hơn.

Land Cruiser Prado dành cho thị trường Úc chỉ được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,8 lít tăng áp, sản sinh công suất 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Hệ truyền động nâng cấp này kết hợp với hệ thống hybrid nhẹ Toyota V-Active 48V, nhằm mục đích nâng cao hiệu suất sử dụng nhiên liệu và khả năng phản hồi.

(Theo xehay.vn)